Let’s Make a Mug Too อนิเมะที่เตรียมฉายซีซั่นสอง

อนิเมะ
อนิเมะ

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

      สำหรับผู้ที่ได้ชม อนิเมะ เรื่อง Let’s Make a Mug Too ในช่วงที่ผ่านมาจะต้องดีใจกันอีกครั้ง เมื่อผลงานจาก Nippon Animation กำลังจะได้ฉายซีซั่นสองแล้ว หลังจากที่พวกเขาเพิ่งจะได้ฉายซีซั่นแรกไปในช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมาและมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ก่อนที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของการ์ตูนเรื่องนี้จะออกมายืนยันว่า พวกเขาเตรียมทำซีซั่นต่อมาในชื่อที่ว่า Yakunara Mug Cup Mo Niban Kamo (Let’s Make a Mug Too: Second Kiln) ซึ่งจะเข้าฉายในเดือนตุลาคมปีนี้ โดยตอนจบของซีซั่นแรกเพิ่งจะออกฉายไปในวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมาเท่านั้น

อนิเมะ

ตัวละครหลักของอนิเมะเรื่อง Let’s Make a Mug Too

      ใน อนิเมะ เรื่อง Let’s Make a Mug Too จะมีตัวละครหลักอยู่สี่คนก็คือ Himeno Toyokawa ที่เป็นมือใหม่ในงานปั้นเซรามิก Mika Kukuri เพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Himeno ที่เป็นคนชอบสร้างอารมณ์ให้แก่งานได้เป็นอย่างดี Naoko Naruse คนที่ชื่นชอบแอนิเมชั่นและเกมเป็นอย่างมาก แล้วยังใช้เวลาอยู่แต่ในสมาคมเครื่องปั้นดินเผาตลอดเวลาและทาง Toko Aoki ซึ่งเป็นประธานชมรมที่ชื่นชอบงานปั้นมาตั้งแต่เด็กแล้วนั่นเอง โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในเมืองทาจิมิที่อยู่ทางตอนใต้ของเขตชิฟุและเป็นที่รู้จักกันดีในงานดินปั้นมิโนะที่แสนจะโด่งดัง รวมทั้งยังเป็นสถานที่เปิดรับให้ผู้คนมากมายเข้าไปทดลองปั้นเซรามิกได้อีกเช่นกัน ก่อนที่ตัวเอกของเรื่องจะเข้าไปเจอกับงานปั้นและสร้างมิตรภาพกับเพื่อนร่วมฉันในเวลาต่อมา

Let’s Make a Mug Too จุดเริ่มต้นจากมังงะ

อนิเมะ

      เรื่องราวก่อนจะถูกนำมาทำเป็น อนิเมะ ในเรื่อง Let’s Make a Mug Too และ Let’s Make a Mug Too: Second Kiln นั้นได้กลายเป็นการ์ตูนที่เปิดให้อ่านในออนไลน์แบบไม่มีค่าใช้จ่ายมาตั้งแต่ปี 2012 โดยเป็นผลงานของสำนัก Planet นั่นเอง รวมถึงมีการปล่อยออกมาถึง 33 ฉบับแล้วจนถึงปัจจุบันและยังไม่มีข้อสรูปของเรื่องราวแต่อย่างใด ส่วนในเวลาต่อมาทางสำนักพิมพ์ Akita Shoten จะได้ทางนักเขียน Osamu Kashiwara นำเรื่องราวในออนไลน์มาถ่ายทอดเรื่องราวสู่นิตยสารอย่าง Mango Cross ซึ่งได้ตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนมกราคมปี 2021 ที่ผ่านมา

อนิเมะ Let’s Make a Mug Too จาก Nippon Animation

      จากเดิมที่ อนิเมะ เรื่องนี้เคยเป็นมังงะมาก่อน แต่ทว่าด้วยฝีมือของ Nippon Animation ก็ทำให้เรื่องราวของสี่สาวได้กลายเป็นภาพเครื่องไหวขึ้นมา โดยมีทาง Jun Kamiya ที่เคยทำผลงานเรื่อง Blue Seed หรือ Kingdom มารับหน้าที่ผู้กำกับของเรื่องนี้ ส่วนทางด้าน Naruhisa Arakawa จาก (Active Raid, Twin Star Exorcists, This Art Club Has a Problem!) มาเขียนและกำกับเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ อีกทั้งยังมี Ayano Yoshioka มาเป็นผู้ออกแบบตัวละครและยังดูแลในส่วนของแอนิเมชั่นอีกด้วย โดยในซีซั่นแรก พวกเขาได้ฉายไปแล้วทั้งสิ้น 12 ตอน เริ่มตั้งแต่ในวันที่ 3 เมษายนจากตอนที่ชื่อว่า Welcome to the Pottery Club! และฉายตอนสุดท้ายประจำซีซั่นในวันที่ 21 มิถุนายนจากตอน A Smile for the Future

อนิเมะ

Let’s Make a Mug Too กับซีซั่นสองในปี 2021 

      ข่าวดีของคนที่ชอบ อนิเมะ เรื่อง Let’s Make a Mug Too ก็คือ พวกเขาจะได้รับชมผลงานเรื่องต่อภายในปี 2021 เลยทีเดียว เมื่อเว็บไซต์ Yakumo-Tajimi ได้ออกมาประกาศว่า การ์ตูนเรื่องนี้จะได้ฉายซีซั่นสองทันทีในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยแฟน ๆ สามารถรับชมได้ผ่านช่อง CBC TV, BS11, TOKYO MX, MBS, และ AT-X นั่นเอง รวมทั้งยังจะได้ทีมงานและนักพากย์ทั้งหมดกลับมาทำหน้าที่ตามเดิมอย่างที่เกิดขึ้นในซีซั่นแรกเช่นกันซึ่งจะมีทั้ง Minami Tanaka, Yu Serizawa, Yuki Wakai และ Rina Honnizumi ได้กลับมาพากย์เสียงให้กับสี่สาวตัวละครหลักของเรื่อง ไปจนถึงผู้กำกับอย่าง Jum Kamiya ก็ยังกลับมาสานต่อเรื่องราวที่ทำไว้ในต้นปีเช่นกัน

คนที่ชอบเรื่องราวของสี่สาวกับการปั้นเซรามิกในแอนิเมะเรื่อง Let’s Make a Mug Too ก็เตรียมรับชมผลงานเรื่องนี้ได้เลยภายในช่วงปลายปี 2021 นี้ โดยพวกเขาก็จะเล่าเรื่องต่อจากตอนส่งท้ายอย่าง A Smile for the Future และอาจสานต่อไปเกินกว่าที่มังงะได้ตีพิมพ์ไปแล้วอีกด้วย

More To Explore